Ky Thuat Moi - Moving Forward With Technology

Cách lồng nhạc vào slideshow khi dùng PowerPoint 2003

Hôm trước tôi có hỏi về powerpoint, tôi gửi slideshows của mình đến bạn bè nhưng sao khi nhận thì slideshows lại không có nhạc. Xin hỏi: Khi làm slideshows xong mình cài nhạc vào trong slideshows đó, rồi attaché file đó, hay phải attach file slideshows rồi mới attaché file nhạc, hai files gửi đi cùng một lúc, sao tôi không thể nào gửi slideshows có nhạc được, mặc dù tôi đã làm đúng những gì được quý Thầy hướng dẫn. Nhạc tôi đã convert qua wav file. Xin được giúp đỡ. Cám ơn rất nhiều. HOANG PHI THAI

KTM: Chào bạn Hoang Phi Thai. Nếu bạn sử dụng PowerPoint của 2003 thì bạn phải đổi file nhạc qua dạng WAV. PowerPoint 2003 không nhận MP3 file cho nên bạn phải convert nhạc qua WAV file. Một điều nữa bạn cần lưu ý là default setting của Powerpoint khi nhận file nhạc WAV của bạn là 100kb. Nếu lớn hơn nó sẽ không nhận. Có cách để bạn set default của Powerpoint nhận được file nhạc lớn hơn. Bạn cần phải có software chuyển từ MP3 qua WAV. Sau đây là cách đổi default setting của Powerpoint để nó nhận file nhạc lớn hơn 100KB:

1. Bấm vào Tools
2. Chọn Options
3. Chọn General
4. Trong phần Link sounds with file size greater than, bạn cho nó là 10,000kb thay vì 100kb. Lưu ý: nếu file nhạc của bạn quá lớn thì khi bạn gửi slideshow qua email thì nó sẽ là một vấn đề trong lúc gửi cũng như trong lúc nhận.
 

Comments  

 
+1 #1 Nguyen Nam 2012-08-08 03:42
2003 có lồng được bằng MP3
Quote
 

Add comment


Security code
Refresh

Facebook Twitter Google Bookmarks RSS Feed